KỲ THI CAE (C1 CHÂU ÂU) – CAMBRIDGE

Kỳ thi CAE bậc C1 châu Âu (CEFR) do Hội đồng Khảo thí Cambridge English (thành viên của Đại học Cambridge) sở hữu chương trình và tổ chức các kỳ thi trên toàn thế giới. CEFR có 6 bậc (A1, A2, B1, B2, C1, C2), kết quả tiếng Anh CEFR Level A1 của người học được xác nhận có trình độ tiếng Anh thấp nhất, CEFR Level C2 của người học được xác nhận trình độ tiếng Anh cao nhất trong hệ thống đánh giá năng lực ngôn ngữ của Hội đồng Châu Âu ALTE.


Nội dung kỳ thi C1 Châu Âu
 

Kỳ thi C1 Châu Âu dành cho các đối tượng có năng lực tiếng Anh loại giỏi trở lên (advanced), đòi hỏi người học/thi phải đáp ứng đủ kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết một cách độc lập và trôi chảy. Trong kỳ thi sẽ có 04 bài thi: Đọc - Sử dụng Ngôn ngữ, Viết, Nghe, Nói.

 • Bài thi Đọc và Sử dụng Ngôn ngữ: diễn ra trong thời gian 1 giờ 30 phút.
 • Bài thi Viết: diễn ra trong thời gian 1 giờ 30 phút.
 • Bài thi Nghe: diễn ra trong thời gian 40 phút.
 • Bài thi Nói: diễn ra trong thời gian 15 phút, thí sinh tham gia bài nói sẽ thi theo cặp (2 thí sinh) và được phỏng vấn bởi 2 giám khảo Cambridge English, giám khảo số 1 sẽ trực tiếp hỏi 2 thí sinh, giám khảo còn lại sẽ chấm điểm.


Thang điểm

Cambridge English áp dụng hệ thống tính thang điểm là 180 - 210, thí sinh phải đạt mức điểm tổng tối thiểu là 180 trở lên và được chia theo 4 mức như sau:

 • Từ 160 – 179: Mức điểm này chỉ đạt trình độ B2 châu Âu
 • Từ 180 – 192: Mức điểm đạt chuẩn C1 châu Âu (Grade C)
 • Từ 193 – 199: Mức điểm đạt chuẩn C1 châu Âu (Grade B)
 • Từ 200 – 210: Mức điểm đạt chuẩn C2 châu Âu (Grade A)


Lệ phí thi C1 châu Âu:  2.450.000 VNĐ/thí sinh/kỳ thi 
Lịch thi C1 châu Âu năm 2016Thí sinh Liên hệ Văn phòng Elink Việt Nam
Thủ tục đăng ký dự thi C1 châu Âu :

 • 01 bản sao CMND hoặc hộ chiếu hợp lệ (photo), bản gốc sẽ được mang theo trong buổi thi chính thức​
 • 01 ảnh chân dung 4x6 (6 tháng gần nhất)
 • Điền 01 mẫu đơn do Hội đồng Cambridge qui định (Văn phòng Trung Tâm Đào Tạo - Công Ty Cổ Phần Giáo Dục B&B cung cấp)
 • Lệ phí dự thi: 2.450.000 VNĐ/thí sinh/kỳ thi (Lệ phí phi thí sinh có thể chuyển khoản)


Địa điểm thi C1 châu Âu: Văn phòng Trung Tâm Đào Tạo - Công Ty Cổ Phần Giáo Dục B&B, 350 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội
Thời gian đăng ký dự thi C1 châu Âu
Trước ngày thi tối thiểu 05 tuần, thí sinh cần hoàn thành thủ tục trên đăng ký dự thi tại Văn phòng Trung Tâm Đào Tạo - Công Ty Cổ Phần Giáo Dục B&B, nếu thí sinh đăng ký muộn hãy liên hệ với Văn phòng Trung Tâm Đào Tạo - Công Ty Cổ Phần Giáo Dục B&B để đặt chỗ nhưng chắc chắn các thí sinh sẽ phải đóng phí nộp muộn theo qui định của Cambridge: 750.000 VNĐ/thí sinh.
 

Tư vấn định hướng kỳ thi C1 miễn phí

 

Trước kỳ thi 04 tuần, Văn phòng Trung Tâm Đào Tạo - Công Ty Cổ Phần Giáo Dục B&B tổ chức tư vấn định hướng miễn phí cho những thí sinh đăng ký dự thi có nhu cầu cần chuẩn bị kỹ cho kỳ thi C1 sắp tới tại Văn phòng Trung Tâm Đào Tạo - Công Ty Cổ Phần Giáo Dục B&B.
 

Kết quả C1 châu Âu

 

Sau kỳ thi 30 ngày, thí sinh sẽ nhận kết quả Online từ Cambridge English, sau 30 ngày tiếp theo Cambridge English và Elink Việt Nam sẽ tổ chức trao chứng chỉ đạt yêu cầu cho thí sinh tại Văn phòng Elink Việt Nam.

 

Chứng chỉ Tiếng Anh do Đại học Cambridge cấp

Giá trị chứng chỉ C1 của Cambridge English tại Việt Nam

Bên cạnh chứng chỉ tiếng Anh bậc C1 do các trường đại học trong nước cấp cho người học (nội bộ), chứng chỉ CAE bậc C1 do Cambridge English (Vương Quốc Anh) cấp và được công nhận có trị vĩnh viễn tại Việt Nam và trên toàn cầu. Tại Việt Nam quyết định số 1400/TTg của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tư hướng dẫn sinh viên được phép sử dụng chứng chỉ CAE bậc C1 để làm chuẩn đầu ra trình độ tiếng Anh khi tốt nghiệp hệ đại học chuyên ngành ngôn ngữ Anh, đồng thời theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo các giáo viên sẽ và đang giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại các trường ĐH, CĐ, THCN, TTGDTX, THPT bắt buộc phải đạt chuẩn trình độ tiếng Anh bậc C1 châu Âu và khuyến khích các giáo viên có chứng chỉ CAE của Cambridge English.

Giá trị chứng chỉ C1 của Cambridge English trên toàn cầu

Với lịch sử 100 năm tổ chức các kỳ thi tiếng Anh trên toàn cầu, cùng với IELTS chứng chỉ CAE của Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh đã và đang làm 01 trong 02 chứng chỉ Tiếng Anh đánh giá năng lực người học uy tín bậc nhất thế giới, với 13,000 các trường cao đẳng, đại học trên toàn cầu chấp nhận CAE của Cambridge đồng thời 100% các trường đại học, cao đẳng tại Vương Quốc Anh đều chào đón những du học sinh tại các quốc gia không sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất có chứng chỉ CAE và IELTS.

Văn phòng Cambridge, Vương Quốc Anh
University of Cambridge

Cambridge English Language Assessment

1 Hills Road

Cambridge

CB1 2EU

United Kingdom

Tel. +44 1223 553355

Fax. +44 1223 460278

Email ESOL@CambridgeESOL.org

Website: http://www.cambridgeenglish.org

 

Văn phòng Tư vấn, Đào tạo và Đăng ký dự thi C1 Cambridge Toàn quốc